Trailer Season 3

สำหรับซีรีส์ The Crown ผลงานเรื่องดังที่เป็นออริจินอลของ Netflix ซึ่งที่ผ่านมาได้กวาดรางวัลและคำวิจารณ์ไปอย่างมากจาก 2 Season ก่อนหน้านี้ ทั้งในแง่ของโปรดักชั่น การตัดต่อ ดารานำ และผู้แสดงบทสมทบต่าง ๆ ที่ทำไว้ได้อย่างดียิ่ง ใน Season 3 ที่จะเผ่านานี้ก็จะเป็นการกลับมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเบื้องหน้าของชีวิตสมรสระหว่าง ควีนเอลิซาเบธ และ เจ้าฟ้าชายฟิลิปส์ รวมทั้งเรื่องราวในราชวงศ์วินเซอร์ ที่มีทั้งเรื่องที่สาธารณชนรับรู้ในหน้าประวัติศาสตร์ สื่อโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ และอื่น ๆ จากในสมัยนั้น แต่ก็จะมีเรื่องราวอื้อฉาวในแง่มุมต่าง ๆ ที่บางเรื่องเคยเป็นกระแสสำหรับสังคมอังกฤษและบางเรื่องถึงขั้นซวดเซต่อสถานะของราชวงศ์เลยทีเดียว ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็จะนำเสนออย่างเข้มข้น แม้ว่าบางเรื่องจะเล่าออกมาเสียอย่างกับว่าคนดูอย่างเราไปเกาะขอบเตียงดูเลยก็ตาม

 

สำหรับใน Season 3 ที่จะเข้าฉายในวันที่ 17 พ.ย. ในซีรีส์ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงดาราหนังหลักใหม่ผู้คนจำนวนมาก เพื่อให้ให้กับช่วงอายุของตัวละครและในเหตุการณ์ต่าง ๆ  เนื่องด้วยตัวละครหลักในเรื่องจากซีซัน 1-2 ผู้คนจำนวนมากจะมีอายุมากขึ้นในซีซันนี้ เช่น ควีนเอลิซาเบธ ที่เปิดเรื่องมาและดำเนินเรื่องใน 2 ซีซันแรก มีอายุประมาณ 25-35 ปี ก็จะเข้าช่วงอายุวัยกลางคน ตั้งแต่ประมาณ 40 – 50 ปี ตามเหตุการณ์ในท้องเรื่อง จึงต้องมีการเปลี่ยนแปพอดีดาราหนังหลักที่มีอายุมากขึ้นมารับบทแทนเกือบทั้งหมดหมด ตรงนี้เป็นเรื่องน่าเสียดายอยู่บ้างเนื่องด้วยทีมผู้แสดงหลักใน 2 ซีซันแรก ได้สร้างผลงานการแสดงที่ทรงพลังอย่างมากไว้

The Crown netflix
ควีนเอลิซาเบธ และ เจ้าฟ้าชายฟิลิปส์ ที่มีการเปลี่ยนผู้แสดงใน Season 3 ที่มีอายุมากขึ้น
โดยผู้แสดงที่จะมารับบทแทน ควีนเอลิซาเบธ แทนที่ผู้แสดงหญิง Clair Foy ก็คือ Olivia Coleman ส่วนคนที่จะมารับบท เจ้าฟ้าชายฟิลิปส์ พระสวามีของควีน แทนที่ Matt Smith ก็คือ Tobias Menzies

รวมทั้งอีกตัวละครสำคัญคือ เจ้าหญิงมากาเร็ต พระขนิษฐาของควีนเอลิซาเบธ ก็เปลี่ยนดาราหนังเป็น Helena Bonham Carter นอกจากนี้ ซีซัน 4 ก็เริ่มถ่ายทำไปแล้วเช่นกัน

 

สำหรับใน ซีซัน 3 มีข่าวออกมาว่า การเล่าเรื่องราวอาจจะลดการนำเสนอหลักสำคัญดราม่าอื้อฉาวลง เพราะเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์เริ่มขยับเผ่านายุคใกล้มากขึ้น ทั้งการนำเสนอก็จะพยายามเล่าในมุมที่เป็นกลางมากต่อตัวละครแต่ละข้างมากขึ้น ซึ่งก็คงต้องรอดูกันต่อไปครับ